Banner

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp gộp 2 tháng

Thứ Hai, 06/04/2020, 09:22 [GMT+7]

(TTV) - Để phòng chống dịch COVID – 19, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá sẽ phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả.

 

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả theo 2 phương án. Phương án 1: Trước thời điểm 15/4/2020 tình hình dịch bệnh không thuyên giảm, mức độ bằng hoặc tăng hơn trước, cơ quan Bưu điện tổ chức chi trả tận nhà đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (người hưởng).

Phương án 2: Trước thời điểm 15/4/2020 tình hình dịch bệnh thuyên giảm, cơ quan Bưu điện tổ chức chi trả tại các điểm chi trả của Bưu điện theo nhóm nhỏ để hạn chế tập trung đông người; đối với người hưởng từ 80 tuổi trở lên, cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả tại nhà. Trường hợp người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại các điểm chi trả của Bưu điện, người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú, báo với cơ quan bưu điện để đến chi trả tại nhà.

Đối với người thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19: Cơ quan Bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan bảo hiểm xã hội có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn.

Thời gian chi trả được thực hiện từ ngày 16/4/2020 và xong trước ngày 31/5/2020./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 6/4

 

.