Banner

Ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội

Thứ Tư, 01/04/2020, 19:40 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 1/4 là ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội. Tại tỉnh Thanh Hóa, đa số người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm mọi nội dung của Chỉ thị.

 

Ngày 1/4, tại trụ sở các Sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đều rất vắng vẻ, ít người ra vào.
Ngày 1/4, tại trụ sở các Sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đều rất vắng vẻ, ít người ra vào.

7h sáng ngày 1/4, tại trụ sở các Sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đều rất vắng vẻ, ít người ra vào. Các cơ quan, đơn vị đã thay đổi hình thức làm việc, đó là phân công cán bộ, công chức làm việc tại nhà qua các ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ một số ít trực để duy trì công việc tại cơ quan. Ông Hà Văn Thủy (Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Chúng tôi triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bố trí cho cán bộ công chức làm việc tại nhà, tại cơ quan thực hiện trực lãnh đạo và một bộ phận rất ít người giải quyết công việc hàng ngày, trong đó chủ yếu những công việc liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19"

Trên đường phố, không còn xuất hiện những chiếc xe khách, xe bus hay taxi nào đang hoạt động. Riêng Công ty Mai Linh Thanh Hóa, hơn 900 đầu xe đã ngừng hoạt động. Công ty cũng đã họp bàn các giải pháp, chính sách để đảm bảo đời sống cho người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động. Ông Hồ Hữu Thiết (Giám đốc Công ty Mai Linh Thanh Hóa) nói: "Doanh nghiệp có số lao động lớn, sẽ ảnh hưởng đến người lao động và sự tồn tại của doanh nghiệp. Nên cũng mong muốn tỉnh, các ngành, các cấp tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp về thuế, ngân hàng, bảo hiểm"

Hơn 900 đầu xe taxi Mai Linh Thanh Hóa đã ngừng hoạt động
Hơn 900 đầu xe taxi Mai Linh Thanh Hóa đã ngừng hoạt động

Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh – nguyên tắc cách ly này đang được người dân nghiêm túc thực hiện, để đảm bảo hạn chế tiếp xúc xã hội, giữ khoảng cách an toàn, phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Nhiều thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của người dân cũng phải điều chỉnh. Anh Phạm Hữu Thế (Thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) nói: "Trước đây buổi chiều về anh em thường tổ chức hoạt động thể thao, bóng chuyền, nhưng từ khi có chỉ thị của Thủ tướng chính phủ nhà nào ở nhà đó đã vận động gia đình, người thân thực hiện chỉ thị của chính phủ"

Hiện nay dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến rất phức tạp. Trong nước đã phát sinh một số ổ dịch với số ca nhiễm tăng lên từng ngày. Nếu không thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát, cách ly, dịch bệnh sẽ có nguy cơ lây lan trên diện rộng, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, rất cần sự đồng thuận, chung sức của mọi người dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cẩm Thơ – Đức Anh

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.