Banner

Những người nhận nhiệm vụ trong khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn

Thứ Hai, 06/04/2020, 08:36 [GMT+7]

(TTV) - Với tiếp nhận cách ly, theo dõi, điều trị cho các trường hợp bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID – 19, bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã trở thành một trong những tuyến đầu trực tiếp tham gia chống giặc dịch COVID - 19. Hai tháng qua, các cán bộ, bác sỹ, nhân viên bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, vững vàng trên trận tuyến chống dịch.

 

Căn phòng chưa đầy 20 mét vuông đã trở thành nơi sinh hoạt, ăn uống, ngủ và nghỉ ngơi của 6 bác sỹ, y tá, điều dưỡng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn trong suốt hơn 2 tuần qua.

Kể từ khi bệnh nhân được cách ly, theo dõi và điều trị tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS – CoV – 2 vào ngày 20/3 đến nay, toàn bộ ê kíp y, bác sỹ, nhân viên y tế của khoa được yêu cầu cách ly tại chỗ nơi làm việc. Mọi liên lạc với bên ngoài chỉ được thực hiện qua điện thoại, zalo… kể cả công tác chỉ đạo, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ. Chưa nói những khó khăn, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, chỉ riêng nỗi nhớ nhà, nhớ con cũng đủ tạo nên áp lực không nhỏ với các chị, bởi trong số 6 cán bộ, bác sỹ, nhân viên của khoa, có 5 người đang có con nhỏ. Thế nhưng, các chị chưa bao giờ nản lòng, mà luôn quyết tâm vượt khó, nỗ lực chiến thắng dịch bệnh, đem lại sự sống cho người bệnh.

Bác sỹ Vũ Thị Chung, Phụ trách khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn

Bác sỹ Vũ Thị Chung, Phụ trách khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cho biết: Được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, gia đình ủng hộ, ông bà hỗ trợ chăm sóc con nên chúng tôi rất vững vàng. Những giờ nghỉ thường tranh thủ gọi zalo về nhìn con để lấy động lực làm việc.

 

Điều dưỡng Mai Thị Huyền, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết:

Điều dưỡng Mai Thị Huyền, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi luôn thực hiện bảo hộ đầy đủ chu đáo khi chăm sóc bệnh nhân. Chị em đoàn kết vui vẻ làm việc.

 

Chỉ từ ngày 3/2 đến nay, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã tiếp nhận, thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tới 81 bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 1 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Có thời điểm, khu vực cách ly của bệnh viện phải tiếp nhận cùng lúc 20 người bệnh. Công việc của những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly của bệnh viện vì thế cũng áp lực hơn nhiều.

BSCKI Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết:

BSCKI Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi liên tục yêu cầu cán bộ, nhân viên phải thực hiện nghiêm việc bảo hộ. Mới đây, chúng tôi đã cho lấy mẫu xét nghiệm tất cả cán bộ, nhân viên làm việc ở khu cách ly, nhân viên làm nhiệm vụ phân luồng; phun khử khuẩn, vệ sinh và khu dinh dưỡng làm xét nghiệm COVID - 19. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Dù vất vả, nguy hiểm, nhưng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất, bởi họ coi đây là bổn phận của mình, những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống giặc dịch COVID – 19./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 6/4

.