Banner

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng trong bếp ăn bán trú tại trường học

Chủ Nhật, 24/05/2020, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Trước tình hình nóng gay gắt với nền nhiệt cao khiến cho các loại thực phẩm rất dễ bị hư hỏng, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn bán trú.

 

Trong việc tổ chức các bếp ăn bán trú, các nhà trường đặc biệt quan tâm đến vệ sinh, sắp xếp khu vực bếp nấu sạch sẽ, thoáng mát; nhân viên dinh dưỡng tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Ngoài ra, tại một số trường, chế độ dinh dưỡng của học sinh còn được điều chỉnh với các nhóm thực phẩm giải nhiệt, phù hợp với thời tiết nắng nóng. Thức ăn sau khi chế biến cũng được phân loại riêng, tránh việc để chung dễ dẫn đến hư hỏng…

Bên cạnh đó, việc rửa tay trước khi ăn, ngồi ăn nơi thoáng mát, sạch sẽ…cũng trở thành điều kiện bắt buộc mà các trường học đang tuân thủ thực hiện. Nhờ vậy, dù giữa thời tiết nắng nóng, bữa ăn bán trú của học sinh thành phố Thanh Hóa vẫn được đảm bảo với phương châm sạch – ngon – an toàn – đủ chất./.

Theo bản tin 18h30 ngày 24/5/2020

.