Banner

Đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão ở các huyện miền núi

Thứ Tư, 27/05/2020, 18:28 [GMT+7]

(TTV) - Để chủ động phòng, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trong mùa mưa bão, ngay từ đầu tháng 3.2020 các đơn vị điện lực ở 11 huyện miền núi Thanh Hoá đã hoàn thành kiểm định định kỳ các trạm biến áp, hoàn thành tu sửa, nâng cấp các đường dây dẫn.

 

Trong mùa mưa bão, lưới điện ở 11 huyện miền núi Thanh Hoá luôn phải đối mặt với tình trạng cây đổ, sạt lở đất làm đứt dây, đổ các cột điện, gây mất điện cục bộ. Do vậy công tác phát quang hành lang lưới điện luôn được các đơn vị Điện lực khu vực miền núi thực hiện nghiêm túc. Các điện lực khu vực miền núi cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo các sự cố về điện đến người dân và hướng dẫn nhân dân về sử dụng điện an toàn; theo dõi chặt chẽ thông tin điện tử về thiên tai để kịp thời triển khai các biện phá đảm bảo an toàn cấp điện .

11 Điện lực ở các huyện miền núi Thanh Hoá đang quản lý 1.618 km đường dây trung áp, 3.466 km đường dây hạ áp và trạm biếp áp phân phối. Để vận hành lưới điện an toàn, hạn chế các sự cố sạt lở gây hư hỏng hạ tầng điện khi có mưa bão, các đơn vị Điện lực đã di dời được gần 50% vị trí cột, trạm biến áp và phụ tải ra khỏi vùng có nguy cơ cao; khuyến cáo người dân về  sử dụng điện an toàn khi có mưa bão, tham gia bảo vệ an toàn lưới điện./.

Theo Bản tin 18h30 27/5

 

 

.