Banner

Hiệu quả từ chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên đồng mầu Nga Sơn

Thứ Tư, 27/05/2020, 08:50 [GMT+7]

(TTV)- Phát huy lợi thế đồng đất và kinh nghiệm sản xuất của người dân, những năm gần đây huyện Nga Sơn đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân mở rộng diện tích trồng cây dưa hấu trên đồng đất địa phương, từng bước xây dựng thương hiệu Dưa Hấu Mai An Tiêm.

 

Những ngày này, trên các xứ đồng chuyên mầu của huyện Nga Sơn, bà con nông dân đang tấp nập thu hoạch Dưa Hấu. Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết, ở một số diện tích, năng xuất cây Dưa không đạt như những năm trước. Thế nhưng giá dưa bán cho thương lái lại cao nên nông dân rất phấn khởi.

Ông Đào Văn Cự- Thị Trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa:  "Nhà trồng 2 sào, năm nay giá cao được 33 triệu đồng, thị trường cây dưa rất rồi dào nên có dưa là thương lái đến thu mua tại ruộng "
Ông Đào Văn Cự- Thị Trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa: "Nhà trồng 2 sào, năm nay giá cao được 33 triệu đồng, thị trường cây dưa rất rồi dào nên có dưa là thương lái đến thu mua tại ruộng"

Thực hiện đề án xây dựng thương hiệu “Dưa Hấu Mai An Tiêm”, từ năm 2016 đến nay huyện Nga Sơn đã mở rộng diện tích cây dưa lên trên 170 ha, tăng gần 150 ha.

Do có kinh nghiệm sản xuất nên cây Dưa Hấu được nông dân Nga Sơn trồng luân phiên 2 – 3 vụ/năm. Trung bình mỗi sào Dưa Hấu đạt trên 1 tấn quả, thu nhập từ 12 – 15 triệu đồng/vụ, cao hơn nhiều so với cây trồng khác.

Ông Mai Hồng Tuyến- Phòng NN&PTNT huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa:  "Huyện đã đấu mối với Sở Khoa học để xây dựng thương hiệu cho cây Dưa Hấu và tiếp tục chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp người dân sản xuất hiệu quả "
Ông Mai Hồng Tuyến- Phòng NN&PTNT huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa: "Huyện đã đấu mối với Sở Khoa học để xây dựng thương hiệu cho cây Dưa Hấu và tiếp tục chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp người dân sản xuất hiệu quả"

Hiện cùng với việc tập trung thu hoạch, bà con nông dân Nga Sơn cũng  chuẩn bị các điều kiện để trồng mới trên những diện tích đã thu hoạch, đồng thời chăm sóc diện tích dưa đã trồng mới.

Theo THNM 27/5/2020

 

.