Banner

Khắc phục đường điện xuống cấp tại huyện Thường Xuân

Thứ Bảy, 30/05/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Vừa qua, Đài PT&TH Thanh Hóa phản ánh về tình trạng đường điện tại thôn Luận Thắng, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân do ông Lê Duy Phúc làm chủ hợp đồng sau công tơ, cung ứng cho 8 gia đình trong thôn xuống cấp, gây nguy hiểm cho người dân. Sau khi nhận được thông tin, Điện lực Thường Xuân đã kiểm tra, rà soát, yêu cầu hộ gia đình ông Phúc cũng như toàn bộ các hợp đồng tổng mua bán điện trên địa bàn nghiêm túc thực hiện điều khoản theo quy định trong hợp đồng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.  

 

Tại thôn Thành Thắng, xã Luận Thành, sau khi kiểm tra, Điện lực Thường Xuân khẳng định: Đường dây dài hơn 1km từ sau công tơ đến các hộ gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Do vậy, đơn vị yêu cầu ông Lê Duy Phúc là chủ hợp đồng thay thế toàn bộ đường dây mới trong thời gian sớm nhất; đồng thời cam kết thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đường dây.

Hiện nay, tại huyện Thường Xuân cũng như một số địa phương khác của Thanh Hóa còn nhiều gia đình ở các điểm lẻ, vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện kéo dây từ đường hạ thế của ngành điện. Do vậy nhóm hộ này ủy quyền cho 1 gia đình đại diện làm chủ hợp đồng để được cung cấp điện. Với sự hỗ trợ của ngành điện, nhiều nhóm hộ mua điện đã được thụ hưởng chất lượng điện đảm bảo, phục vụ đời sống sản xuất. Tuy nhiên, do kinh tế còn khó khăn, nhận thức của 1 số hộ dân hạn chế, thời gian sử dụng lâu nên một số điểm đã xảy ra tình trạng đường dây dẫn điện xuống cấp như tại thôn Luận Thắng

Theo Bản tin 18h30 30/5

 

.