Banner

Các hộ dân ở mặt bằng 931, thành phố Thanh Hóa thiếu điện sinh hoạt

Thứ Hai, 29/06/2020, 19:02 [GMT+7]

(TTV) - Nằm ngay giữa thành phố Thanh Hóa, nhưng các hộ dân tại mặt bằng  931 phường Đông Vệ lại đang sống trong cảnh thiếu điện sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, nhất là trong những ngày nắng nóng.

 

không dám bật đèn hay một số thiết bị điện khác để tiết kiệm điện cho việc nấu cơm
Nhiều hộ gia đình tại mặt bằng 931 không dám bật đèn hay một số thiết bị điện khác để tiết kiệm điện cho việc nấu cơm.

Theo người dân phản ánh, các hộ gia đình tại mặt bằng 931 chưa được đấu nối với điện lưới, vì vậy những hộ dân ở đây đều phải mua dây kéo nhờ điện của các hộ dân sinh sống xung quanh. Vì nhiều hộ cùng dùng chung 1 đường điện, một công tơ nên điện yếu và chập chờn. Được biết, mặt bằng 931 phường Đông Vệ được xây dựng để phục vụ tái định cư dự án đại lộ Đông - Tây. Tuy nhiên, đã gần 1 năm nay, sau khi bàn giao mặt bằng phục vụ dự án thì người dân ra nơi ở mới vẫn không được thụ hưởng những nhu cầu thiết yếu nhất, trong đó có điện sinh hoạt.

nhiều hộ cùng dùng chung 1 đường điện, một công tơ nên điện yếu và chập chờn
Nhiều hộ cùng dùng chung 1 đường điện, một công tơ nên điện yếu và chập chờn

“ Nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ” là chủ trương áp dụng đối với những người dân phải di dời đến khu tái định cư, phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án. Điều người dân cần nhất lúc này là lực lượng chức năng cần nhanh chóng hoàn thành việc cấp điện để ổn định cuộc sống./.

Theo bản tin 18h30 ngày 29/6/2020

.