Banner

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các chợ trong mùa nắng nóng

Thứ Sáu, 05/06/2020, 18:53 [GMT+7]

(TTV) - Trong vài năm trở lại đây, một số chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra cháy nổ gây thiệt hại rất lớn về tài sản. Tuy nhiên, đến nay, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ truyền thống vẫn còn nhiều vấn đề đáng phải bàn đến.  

 

Để đạt chuẩn về phòng cháy chữa cháy, bên cạnh việc trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy, mỗi chợ truyền thống cần phải đảm bảo 19 tiêu chí theo quy định của UBND tỉnh, như: đảm bảo khoảng cách lối đi trong chợ, có lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được cấp giấy chứng nhận, mỗi hộ kinh doanh phải tự trang bị 1 bình chữa cháy.

Với bộ tiêu chí này, theo thống kê của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Công an tỉnh Thanh Hoá, cả tỉnh mới chỉ có 2 trong tổng số gần 400 chợ truyền thống đạt tiêu chuẩn. Trong đó, chủ yếu các chợ đều vi phạm các lỗi chung như hàng hoá vẫn bày tràn lan lối đi, hàng dễ cháy để sát với ổ điện, chuông báo cháy có nhưng không hoạt động được.

Vấn đề phòng cháy, chữa cháy là vấn đề sát sườn, gắn trực tiếp với tính mạng, tài sản của doanh nghiệp, tiểu thương và địa phương, nhưng có lẽ cho đến nay, phòng chống cháy nổ vẫn chưa được quan tâm, đầu tư đúng mức. Dự báo, Thanh Hoá sẽ còn tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ cháy nổ tại các khu chợ truyền thống vẫn còn là mối đe doạ lớn.

Theo bản tin 18h30/TTV

 

.