Banner

Nỗi lo đá lăn dưới chân núi Tùng, Hậu Lộc

Thứ Sáu, 05/06/2020, 18:53 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, có hơn chục hộ dân thuộc thôn Sơn Thượng, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc đang nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao của núi Tùng. Điều đáng nói là các hộ dân này đều nhận thức được sự nguy hiểm, huyện Hậu Lộc cũng đã có chủ trương để di dời các hộ dân này; nhưng do chưa tìm được tiếng nói chung, nên đã qua nhiều năm, việc tái định cư cho các hộ dân vẫn dậm chân tại chỗ.  

 

Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Hậu Lộc đã quy hoạch khu tái định cư. Quan điểm của huyện Hậu Lộc là sẽ cấp đất không thu tiền và hỗ trợ kinh phí di dời cho các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Còn người dân thì cho rằng: nếu không hỗ trợ cả tài sản trên đất, thì họ không thể có điều kiện để ra nơi ở mới. Do vậy, dù đã có quy hoạch, nhưng đến nay việc tái định cư cho người dân vẫn chỉ nằm trên giấy.

Mùa mưa bão năm nay đã bắt đầu. Những hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao của núi Tùng ở thôn Sơn Thượng, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc vẫn ở tình trạng “đá treo trên đầu”. Nếu không nhanh chóng tìm ra một tiếng nói chung giữa người dân và chính quyền, thì nỗi lo mất an toàn vẫn là nỗi lo thường trực của cả người dân và chính quyền địa phương.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.