Banner

Phụ nữ Thanh Hóa với phong trào thi đua yêu nước

Chủ Nhật, 28/06/2020, 21:49 [GMT+7]

(TTV) - Với phương châm "Lấy hạnh phục và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu, lấy sự hài lòng của phụ nữ làm thước đo chất lượng hoạt động của tổ chức Hội", những năm qua, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tập hợp, đoàn kết phụ nữ các dân tộc trong tỉnh, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội.

 

Trong 5 năm, phụ nữ Phường Ba Đình đã hỗ trợ sữa chữa 7 mái ấm tình thương, với tổng số tiền 350 triệu đồng; xây dựng ngân hàng bò 20 con hơn 500 triệu đồng, giúp cho 13 hội viên thoát nghèo bền vững…Hiện tỷ lệ thu hút hội viên của Hội phụ nữ phường Ba Đình đạt 96,7%, cao nhất toàn tỉnh. Bà Mai Thị Hải là một trong những điển hình tiên tiến được Hội LHPN tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Bà Mai Thị Hải - Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn đến từng chi hội, triển khai mô hình thực tế, như: xây dựng đường hoa, bảo vệ môi trường, giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế.
Bà Mai Thị Hải (áo trắng) - Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn đến từng chi hội, triển khai mô hình thực tế, như: xây dựng đường hoa, bảo vệ môi trường, giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế.

Từ phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các đơn vị đã cụ thể hóa thành những phong trào phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Cán bộ hội viên phụ nữ trong các cơ quan, công sở... thi đua học tập, rèn luyện, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao... Phụ nữ các địa phương tích cực tham gia phong trào “phụ nữ chung sức xây dựng nông mới” với nhiều mô hình “Nhà sạch vườn mẫu”; “nhà sạch vườn đẹp”; “đường hoa’,“hàng rào xanh,vườn rau sạch”... Trong  phát triển kinh tế, với các phong trào “giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “trao tặng con giống”, “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”… đã có gần 120.000 lượt phụ nữ được giúp đỡ, trong đó nhiều chị đã thoát nghèo. Nhiều mô hình câu lạc bộ, như: “phòng chống bạo lực gia đình”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”... cũng đã tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ được trao đổi kinh nghiệm, kiến thức tổ chức cuộc sống, giao tiếp ứng xử, bình đẳng trong gia đình, xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Trong 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ Thanh Hóa đã có 17.108 điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực được biểu dương khen thưởng. Hội LHPN tỉnh vinh dự được nhận Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2016- một phần thưởng cao quý do Quỹ giải thưởng tài năng nữ Việt Nam trao tặng; nhiều tập thể và cá nhân phụ nữ tiên tiến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động các loại và nhiều Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phong trào thi đua yêu nước đã thực sự đi vào cuộc sống, mang lại quyền lợi thiết thực, nâng cao trình độ mọi mặt cũng như đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh. Đây là nguồn động viên lớn để cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu, tự tin vượt qua mọi khó khăn, góp phần xứng đáng vào thành tựu chung của tỉnh và thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác của hội đề ra./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.