Banner

Thanh Hóa: Dự báo ngày mai nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng

Thứ Tư, 03/06/2020, 15:56 [GMT+7]

(TTV) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, do hiệu ứng Phơn nên nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng  sẽ tiếp tục diễn ra trên địa bàn tỉnh trong nhiều ngày tới.

Ngày hôm nay (03/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng tiếp tục xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với nhiệt độ không khí lúc 13 giờ phổ biến từ 36 - 380C; độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 55%; gió Nam, Tây nam cấp 2, cấp 3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự báo: Ngày mai (04/6), vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng thêm về phía Đông nam kết hợp với hiệu ứng Phơn nên nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 - 390C; độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 50%, gió Nam đến Tây nam cấp 2, cấp 3. Thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 11 - 17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường hay xảy ra mưa dông nhiệt, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá. Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Theo Đài KTTV Thanh Hóa

 

.