Banner

Đoàn TN Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tham gia tặng quà tình nghĩa tại huyện Thường Xuân

Chủ Nhật, 26/07/2020, 07:18 [GMT+7]

(TTV) –  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 25/7, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng với Đoàn TN Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đoàn thanh niên Viện Nông nghiệp tỉnh và hai đơn vị tài trợ: Doanh nghiệp tư nhân rèm Phú Tài, Công ty TNHH xây dựng và phát triển hạ tầng Quang Minh đã tổ chức chương trình tình nguyện tặng quà cho gia đình chính sách là thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Xuân Chinh và xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân.

Tại xã Xuân Chinh, Đoàn đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá năm trăm nghìn đồng và 2 tạ gạo cho các gia đình chính sách là hộ nghèo, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập.

 

Đoàn TN Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cùng các đơn vị phối hợp tặng quà cho các gia đình chính sách.

 

 

 

10 chiếc xe đạp được trao tận tay cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập.

 

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình thương binh trên địa bàn xã Xuân Chinh.

 

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Cầm Bá Bẩu. Gia đình ông thuộc hộ nghèo, có một người con bị nhiễm chất độc da cam.

 

 

Thương binh Cầm Bá Tân, xã Xuân Chinh phấn khởi, niềm nở khi Đoàn đến thăm

Tại xã Bát Mọt, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà và trao số tiền 2 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ Vi Văn Nhất - sỹ quan điều tra Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa, hi sinh trong thực hiện nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy trên biên giới Bát Mọt, ngày 3-6-2019.

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình gia đình liệt sỹ Vi Văn Nhất.

Tổng số tiền trao tặng cho các gia đình chính sách và học sinh vượt nghèo vượt khó học giỏi là hơn ba mươi triệu đồng.

Đây là các chương trình ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng và góp phần nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ Đoàn khối trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình tình nguyện:

 

 

 

 

 

Bài: Huyền Trang

Ảnh: Mai Ngân - Xuân Tuấn

.