Banner

Gặp mặt 73 đại biểu người có công tiêu biểu

Thứ Sáu, 10/07/2020, 21:47 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 10/7, tại thành phố Sầm Sơn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt người có công tiêu biểu nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).  

 

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Nổi bật là tỉnh đã thực hiện kịp thời các chế độ trợ cấp thường xuyên; tổ chức điều dưỡng tập trung và điều dưỡng tại gia đình; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 100% người có công và thân nhân theo quy định; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng... Cùng với đó, các đối tượng người có công luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thương tật để vươn lên trong cuộc sống...

Hiện trên địa bàn tỉnh đã có trên 98% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn trung bình ở khu dân cư. Nhiều người có công không chỉ chăm lo cho cuộc sống gia đình mình mà còn có những cống hiến, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Tại buổi gặp mặt, 73 tấm gương thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân người có công tiêu biểu được biểu dương. Đây là những tấm gương sáng trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, về tinh thần vượt khó để mọi người học tập, noi theo.

Nhân dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tặng giấy khen cho 73 người có công tiêu biểu./.

Theo bản tin thời sự tối ngày 10/7/2020

.