Banner

Huyện Vĩnh Lộc tập trung khắc phục tình trạng hạn hán

Thứ Ba, 07/07/2020, 18:39 [GMT+7]

(TTV)- Hiện nay, huyện Vĩnh Lộc đã hoàn thành việc gieo trồng toàn bộ diện tích cây màu vụ mùa. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến cho nước ở các hồ đập trên địa bàn huyện xuống thấp, việc dẫn nước vào các xứ đồng để chăm sóc cây màu đang gặp rất nhiều khó khăn.

Toàn huyện Vĩnh Lộc có 9 hồ đập, trong đó, 8 hồ đập đã ở mực nước chết. Ngoài ra, các trạm bơm dọc sông Mã, sông Bưởi đều hoạt động rất kém, số giờ vận hành các trạm bơm tối đa chỉ đạt trên 50%, một số trạm bơm đã phải dừng hoạt động.

Trước tình hình trên huyện Vĩnh Lộc đã đề ra phương án cụ thể đối với các trạm bơm; phân công cán bộ thường xuyên túc trực, theo dõi mực nước trên sông Mã, tranh thủ bơm nước khi có thể; kết hợp với máy bơm dầu dã chiến để bơm tát nước từ hồ đập còn nguồn; tập trung nạo vét, khơi thông các tuyến kênh dẫn, ưu tiên dẫn nước vào các diện tích đang bị thiếu nước. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những giải pháp mang tính tạm thời, nếu tình hình thời tiết vẫn nắng kéo dài và không có mưa thì nguy cơ hạn nặng tại Vĩnh Lộc là rất cao.

Ngay trong sáng nay, 7/7, lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại một số diện tích cây trồng xa nguồn nước, trong đó có một phần diện tích chuối tiêu hồng được nông dân triển khai trồng thử nghiệm từ cuối năm 2019, đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhưng thời tiết nắng nóng kéo dài cùng với việc khó khăn về dẫn nước đã làm cây chuối bị cháy lá.

Theo Thời sự 18h30 ngày 7/7/2020

.