Banner

Nâng cao năng lực vận tải đường hàng không

Thứ Sáu, 10/07/2020, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Cảng hàng không Thọ Xuân đã được Bộ Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Quy hoạch là cảng hàng quốc tế thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2030 có chức năng dự bị cho Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để cảng tiếp tục nâng cao năng lực khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong khu vực và phát triển ngành vận tải hàng không tại Thanh Hoá. 

 

Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 7, hai hãng hàng không Bamboo Airways và Vietnam Airlines khai trương 4 đường bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Lạt và Đà Nẵng. Như vậy, hiện tại Cảng hàng không Thọ Xuân có 3 hãng hàng không đang khai thác 8 đường bay gồm: Thanh Hóa – Hồ Chí Minh, Thanh Hóa – Cần Thơ, Thanh Hóa – Nha Trang, Thanh Hóa – Buôn Mê Thuột, Thanh Hoá  - Đà Nẵng, Thanh Hoá – Quy Nhơn, Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá- Đà Lạt. Hạ tầng của cảng đã đáp ứng được điều kiện cất và hạ cánh cho nhiều loại máy bay, kể cả máy bay thân rộng.

Theo quy hoạch vừa được Bộ giao thông vận tải phê duyệt, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2030, Cảng hàng không Thọ Xuân là cảng hàng không quốc tế, có chức năng dự bị cho Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, là sân bay dùng chung dân sự và quân sự với công suất 5 triệu hành khách/năm và 27.000 tấn hàng hóa/năm./.

Theo Bản tin 18h30 10/7

.