Banner

Nước sông cầu Sâng ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng trăm hộ dân

Thứ Ba, 14/07/2020, 18:42 [GMT+7]

(TTV)- Mặc dù đã nhiều lần phản ánh về việc ô nhiễm hệ thống sông, kênh thoát nước trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, nhưng hiện nay tình trạng này vẫn chưa được xử lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Ghi nhận của phóng viên tại nhánh sông cầu Sâng, phường Nam Ngạn. 

Gia đình ông Nguyễn Đình Hiên sinh sống ven sông cầu Sâng gần 40 năm nay. Theo ông Hiên, tình trạng ô nhiễm sông đã diễn ra từ nhiều năm nay, và ngày càng trầm trọng hơn khiến cuộc sống và sức khỏe của gia đình ông bị ảnh hưởng không nhỏ.

Từ cầu Hạc đến cầu Sâng, thành phố Thanh Hóa có hàng trăm hộ dân sinh sống ven bờ và nhiều hộ làng chài sinh sống ngay dưới lòng sông. Nước bẩn tồn đọng lâu ngày, nước thải sinh hoạt từ các cống của khu dân cư xả ra hàng ngày đen kịt, bốc mùi khiến họ luôn phải sống trong bầu không khí ô nhiễm. Đặc biệt, vào những đợt nắng nóng gay gắt như vừa qua, nước sông cạn khiến mùi hôi thối lại càng bốc lên nồng nặc hơn.

Được biết, hiện nay, tại thành phố Thanh Hóa, không chỉ đoạn sông cầu Sâng mà nhiều sông, kênh khác cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trước tình trạng trên, cử tri khu phố bắc cầu Sâng đã nhiều lần phản ánh với các cấp, các ngành liên quan nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

Theo Thời sự 18h30 ngày 14/7/2020

.