Banner

Thị xã Nghi Sơn tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc-Nam

Chủ Nhật, 12/07/2020, 18:33 [GMT+7]

(TTV) - Căn cứ vào thực tế kết quả giải phóng mặt bằng của các địa phương có tuyến cao tốc Bắc-Nam đi qua, được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Thanh Hoá đã quyết định thị xã Nghi Sơn phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 30/9/2020. Hiện nay, các phòng, ban chuyên môn của thị xã đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ được giao.

 

Đến nay, 3 trên 4 khu tái định cư phục vụ di dân dự án cao tốc Bắc-Nam trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã hoàn thành, khu tái định cư tại xã Tân Trường đạt gần 80% khối lượng. Trong tháng 7, cùng với việc thẩm định mức đền bù, thị xã Nghi Sơn sẽ thực hiện việc bàn giao đất tái định cư để các hộ có thể xây dựng nhà, sớm ổn định cuộc sống. Để giải quyết khó khăn về chi phí đấu nối đường ống cấp nước từ khu tái định cư đến nhà máy cấp nước sạch, trước mắt thị xã Nghi Sơn đã tham mưu và được UBND tỉnh đồng ý hỗ trợ mỗi hộ 8,3 triệu đồng để khoan giếng nước ngầm tại chỗ. Các công trình công cộng nằm trong diện di dời cũng đang được khẩn trương hoàn trả.

Bên cạnh đó, Bộ phận thẩm định của hội đồng giải phóng mặt bằng thị xã Nghi Sơn cũng đang đẩy nhanh tiến độ thẩm định để chi trả bồi thường cho người dân và ban hành quyết định thu hồi đất trong thời gian sớm nhất. Với tốc độ triển khai công việc như hiện nay, thị xã Nghi Sơn sẽ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cao tốc Bắc-Nam đạt kế hoạch được giao./.

Theo Bản tin 18h30 12/7

 

.