Banner

Từ 1/7, nhiều quy định mới có hiệu lực

Thứ Tư, 01/07/2020, 08:51 [GMT+7]

(TTV) - Bắt đầu từ hôm nay (1/7), nhiều quy định mới trên các lĩnh vực giao thông đường bộ, tuyển dụng lao động… chính thức có hiệu lực.

Chỉ còn 3 trường hợp viên chức ký hợp đồng làm việc không thời hạn

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Viên chức quy định, từ 1/7/2020, hợp đồng làm việc không xác định thời hạn chỉ còn được áp dụng với 3 trường hợp sau: Viên chức được tuyển dụng trước ngày 1/7/2020; cán bộ, công chức chuyển thành viên chức; người được tuyển dụng làm viên chức làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Từ 1/7, nhiều dòng xe bán tải, xe tải không còn được coi là xe con

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN:41/2019 có hiệu lực thi hành từ hôm nay, 1/7, sửa đổi quy định về cách định nghĩa xe con và xe tải so với quy chuẩn 41/2016 đang áp dụng. Theo đó, các dòng xe bán tải, xe van có khối lượng chuyên chở cho phép từ 950 kg trở lên sẽ được coi là xe tải và tuân theo các quy định về khung giờ cấm hoạt động tại các khu vực đông dân cư. Ở quy chuẩn cũ, cùng là xe bán tải, tải van nhưng những xe có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg được coi là xe con. Định nghĩa cũ và mới khác nhau ở khối lượng hàng chuyên chở, giới hạn từ 1.500 kg về 950 kg./.

Triển khai dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông online trên toàn quốc

Từ 1/7, dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến chính thức được triển khai trên phạm vi toàn quốc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó, người dùng chọn chức năng Thanh toán trực tuyến trên giao diện Cổng Dịch vụ công quốc gia taị địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/ ; sau đó chọn Tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông. Hệ thống này được liên kết với hệ thống thanh toán trực tuyến của các ngân hàng tại Việt Nam và một số ví điện tử như VNPT Pay hay Momo, giúp người dùng dễ dàng nộp tiền phạt qua tài khoản ngân hàng. Người dùng có thể tải biên lai về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình khi nhận giấy tờ tạm giữ tại cơ quan xử phạt nếu có yêu cầu./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 1/7

 

 

.