Banner

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Bảy, 01/08/2020, 18:34 [GMT+7]

(TTV)- Mặc dù tỉnh Thanh Hoá chưa có quy định bắt buộc người dân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-1 nhưng nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã tự chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ban đầu.

 

Ngày thứ 2 sau khi công bố dịch COVID-19 xuất hiện tại thành phố Đà Nẵng, chủ quán cafe này đã khuyến khích khách hàng sử dụng nước sát khuẩn khi vào quán. Ngoài ra, chủ quán cafe cũng chủ động kê bàn ghế giãn cách, vừa để khách hàng yên tâm khi tới quán, vừa để phòng các nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu khác trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng được phần đông mọi người tự giác chấp hành. Bởi lẽ đến thời điểm này, những nguy cơ lây lan, hậu quả khôn lường và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã khiến mọi người không thể chủ quan, lơ là.

Mặc dù hiện nay, tỉnh Thanh Hoá chưa xuất hiện dịch bệnh, song mọi người đã sẵn sàng tâm lý để phòng dịch. Lượng người đến các điểm tập trung đông người cũng giảm hẳn cho với thời gian trước đó. Đây không phải là tin tốt đối với các cơ sở kinh doanh, song trong thời điểm này, mọi người đều đồng lòng, chung sức để ngăn chặn dịch COVID-19, nên việc hi sinh lợi ích trước mắt để phục vụ lợi ích lâu dài của cộng đồng vẫn được tất cả mọi người ủng hộ.

Theo Thời sự 18h30 ngày 1/8/2020

.