Banner

Tăng cường kiểm tra, xử phát đối với những tàu cá vi phạm

Thứ Bảy, 01/08/2020, 18:30 [GMT+7]

(TTV)- Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa, phối hợp với đồn Biên phòng Đa Lộc, huyện Hậu Lộc vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt đối với các tàu cá vi phạm.

Qua quá kiểm tra, kiểm soát tàu cá hoạt động xuất và nhập bến khu vực bãi ngang huyện Hậu Lộc, đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử phạt 5 chủ tầu cá với số tiền 33 triệu đồng.

Trong đó, vi phạm hành chính 02 tàu với lỗi không kẻ số đăng ký theo quy định và 3 tàu với lỗi không kẻ số đăng ký, chưa đăng ký lại tàu cá và không đánh dấu nhận biết theo quy định. Đối với những tầu cá vi phạm, khi chưa đủ các thủ tục, giấy tờ, các trang thiết bị theo quy định, đoàn kiểm tra kiên quyết không cho ra khơi.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử phạt, Chi cục Thủy sản Thanh Hóa cũng phối hợp với các địa phương, đơn vị tập trung theo dõi những tàu cá có dấu hiệu vi phạm vùng biển nước ngoài, xử lý các trường hợp tổ chức, cá nhân, vi phạm về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, góp phần tháo gỡ Thẻ vàng của Uỷ ban Châu Âu EC.

Theo Thời sự 18h30 ngày 1/8/2020

.