Banner

Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, Quảng Trị phong tỏa 1 khu dân cư

Thứ Tư, 12/08/2020, 10:30 [GMT+7]

Quảng Trị vừa có thêm 2 ca mắc Covid-19. Lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, rà soát các trường hợp F1, F2.

Bệnh nhân 861 là nữ (36 tuổi), thường trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Người này là nhân viên của Công ty Bảo Châu, số 221 Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đồng nghiệp của bệnh nhân 750 và bệnh nhân 833. Nhà của bệnh nhân là quán ăn sáng tại Xóm Bàu, đội 3, thôn Hà Thanh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Bệnh nhân có tiếp xúc với khách hàng ăn sáng của quán.

them 2 truong hop mac covid-19, quang tri phong toa 1 khu dan cu hinh 1
Phong tỏa khu vực Xóm Bàu nơi sinh sống của BN861.

Trong 2 ngày, 27 và 28/7, bệnh nhân có đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ngày 01/8, bệnh nhân chở con gái đến khám tại Phòng khám Đa khoa Bác sỹ Hoàng Đức Dũng trên đường Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 3/8, bệnh nhân chở con gái về tiêm huyết thanh uốn ván tại Phòng khám số 5 của Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, buổi chiều có đi xay lúa tại Khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh.

Ngày 5/8, bệnh nhân đưa con gái đến Trạm Y tế xã Gio Châu, huyện Gio Linh để tiêm phòng cho con. Ngày 7/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Nhà khách UBND huyện Gio Linh. Ngày 11/8, Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Bệnh nhân số 862 là nữ (66 tuổi), thường trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa. Người này là mẹ của bệnh nhân 832. Từ ngày 2/8 đến ngày 7/8,  người này chăm sóc bệnh nhân 832 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian ở bệnh viện, người này lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp, Phòng 609, tầng 6, khu nhà G và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G bệnh viện. Bệnh nhân thường đi đến căng tin bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh bệnh viện. Ngày 8/8, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc Covid-19, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời khu vực Xóm Bàu, đội 3,thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh với 108 hộ, 408 nhân khẩu. Các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch cũng được triển khai.

Ông Trần Quốc Huế, ở Xóm Bàu, thôn Hà Thanh, xã Gio Châu cho biết: Người dân sống tại khu vực Xóm Bàu đã được thông báo và chủ động chuẩn bị nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt trong thời gian bị phong tỏa./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
 
.