Banner

Đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông dịp Tết Trung thu 2020

Thứ Hai, 28/09/2020, 08:42 [GMT+7]

(TTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu. Năm nay, UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu các phường, xã không tổ chức diễu hành trên đường cũng như đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông tại các khu vực vui chơi giải trí, kinh doanh buôn bán đồ chơi trẻ em.

Mặc dù chưa đến Tết Trung thu nhưng các hoạt động kinh doanh dịch vụ như bánh trung thu, đồ chơi trẻ em đã diễn ra sôi động, tấp nập. Tuyến đường Tống Duy Tân, nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, vào những ngày này số lượng người đến mua khá đông kéo theo đó là nhiều phương tiện dừng đỗ ngay dưới lòng đường để trao đổi mua bán gây mất trật tự an toàn giao thông. Tại khu vực bờ hồ Thanh Quảng dọc đường Lê Hoàn, nhiều hộ kinh doanh đồ chơi trẻ em lấn chiếm vi phạm lòng lề đường.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Uỷ ban nhân dân phường đã chỉ đạo lực lượng Quy tắc đô thị, Công an tuyên truyền cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, đồng thời xử lý nghiêm các hộ dân cố tình vi phạm.

Được biết, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn thành phố tổ chức vui trung thu cho các cháu thiếu nhi tại các nhà văn hóa hoặc một điểm tập trung trên địa bàn phường, xã, không diễu hành các loại đèn ông sao, đèn kéo quân, các mô hình con giống… trên các đường, phố làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Công văn yêu cầu lực lượng công an kiểm tra, hướng dẫn, cắm chốt, phân luồng giao thông đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các phố, thôn, các tổ chức có hoạt động diễu hành, vận chuyển đèn và mô hình các con giống trên đường.

Từ nay đến rằm trung thu, lực lượng chức năng thành phố sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện nghiêm việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường tại thành phố, giúp nhân dân và các cháu thiếu nhi vui Tết Trung thu đảm bảo an toàn và trọn vẹn niềm vui./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 28.9

.