Banner

Duy trì hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch COVID–19

Chủ Nhật, 20/09/2020, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID–19 trong trạng thái "bình thường mới", tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng đồng, kiểm soát chặt các nguồn nguy cơ.

 

Nhìn lại công tác phòng, chống dịch COVID–19 trong thời gian qua có thể thấy việc giám sát, cách ly các nguồn nguy cơ được xem là giải pháp then chốt. Trong đó, các tổ giám sát cộng đồng đóng vai trò rất qua trọng. Các tổ giám sát cộng đồng sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; giám sát di biến động dân cư, kịp thời phát hiện, cách ly các nguồn nguy cơ lây nhiễm. Hiện nay, những trường hợp trở về từ nước ngoài sau 14 ngày cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục cách ly y tế 14 ngày tại nơi cư trú. Đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương và các địa phương có dịch khác trong nước, từ sau ngày 21/9 không còn phải cách ly y tế tại nhà nhưng phải khai báo y tế với Tổ giám sát khu phố, thôn, bản và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Với quan điểm không chủ quan, lơ là, xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 các cấp của Thanh Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo các nghành, địa phương, đơn vị theo dõi sát tình hình, tăng cường sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của dịch bệnh./.

Theo Bản tin 18h30 ngày 20/9/2020

 

.