Banner

Khẩn trương hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường để mở cửa cảng cá Lạch Bạng

Thứ Ba, 22/09/2020, 18:30 [GMT+7]

(TTV)- Đến nay, Thanh Hoá mới chỉ có Cảng cá Hoà Lộc, huyện Hậu Lộc và Cảng cá Lạch Hới, thành phố Sầm Sơn được công bố mở cảng. Cảng cá Lạch Bạng vẫn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục do đang xem xét hồ sơ về bảo vệ môi trường.

Theo quy định về thành phần hồ sơ công bố mở Cảng cá, thì phải có văn bản kiểm tra, xác nhận đã thực hiện các nội dung của Báo cáo và yêu cầu của Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, công tác đảm bảo môi trường tại Cảng cá Lạch Bạng còn nhiều vấn đề đang tồn tại. Trong đó, đáng chú ý là hệ thống nước thải đã được đầu tư xây dựng, nhưng đã xuống cấp, nhiều đoạn không được khơi thông khiến nước thải, rác thải bị ách tắc gây mùi. Rác thải từ các cơ sở chế biến cá cũng chưa được thu gom triệt để.

Theo quy định tại Luật Thuỷ sản năm 2017 và Nghị định số 26 ngày 8/3/2019 của Chính phủ thì các cảng cá phải hoàn thiện thủ tục mở cửa cảng trước ngày 1/10. Vì vậy, Ban quản lý Cảng cá Lạch Bạng cần khẩn trương thực hiện các yêu cầu của cơ quan chức năng và đầu tư xây dựng các công trình bảo vệ môi trường theo hồ sơ đã được phê duyệt.

Theo Thời sự 18h30 ngày 22/9/2020

.