Banner

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Thứ Sáu, 25/09/2020, 20:11 [GMT+7]

(TTV) - Vào lúc 17h30 phút chiều nay (25/9), Bộ Y tế đã tổ chức khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và cắt băng khánh thành. Sự kiện được kết nối trực tuyến đến hơn 1200 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Việc kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa nhằm thực hiện Đề án khám, chữa bệnh từ xa, tiếng Anh là telehealth, giai đoạn 2020-2025 của Bộ Y tế, với quan điểm chủ đạo là "Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa".

Được biết, sau hơn 2 tháng triển khai đồng loạt, Đề án khám, chữa bệnh từ xa đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Nhờ đó, nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ hội chẩn và cứu sống kịp thời, không phải lên tuyến trên. Những điểm cầu vùng sâu, vùng xa đã được kết nối như: Trường Sa, Cô Tô, Mường Nhé...

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, mục tiêu của Đề án khám, chữa bệnh từ xa là mọi người dân đều được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Mặt khác, các cơ sở y tế sẽ được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin góp phần phòng, chống dịch bệnh, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên...  Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành Y tế trong năm 2020, góp phần thực hiện thành công chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Theo bản tin thời sự tối ngày 25/9/2020

 

.