Banner

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, gắn với giải quyết việc làm

Thứ Bảy, 24/10/2020, 08:19 [GMT+7]

(TTV)- Trường cao đẳng nghề số 4 - phân hiệu Thanh Hóa, thuộc Quân khu 4 - Bộ Quốc phòng là một trong 45 trường được Chính phủ đầu tư xây dựng thành trường dạy nghề chất lượng cao của cả nước. Sau 10 năm đi vào hoạt động, phân hiệu đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung.

Trường Cao đẳng nghề số 4 – phân hiệu Thanh Hóa được xây dựng tại phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa với tổng diện tích 4,6 ha, vốn đầu tư hơn 180 tỷ đồng. Hiện nay, Trường đang đào tạo 3 hệ là cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, với 11 ngành nghề, trong đó có 7 nghề trọng điểm.

Về chất lượng đào tạo, hiện nay trường có 2 nghề tiếp cận trình độ thế giới; 4 nghề tiếp cận trình độ khu vực và 1 nghề đạt trình độ quốc gia. Quy mô tuyển sinh hàng năm của phân hiệu trung bình khoảng 2000 học viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao cho tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Với phương châm “Chất lượng đào tạo là lựa chọn hàng đầu, giải quyết việc làm là ưu tiên số 1”, Trường cao đẳng nghề số 4 – phân hiệu Thanh Hóa áp dụng linh hoạt các phương thức đào tạo gồm: đào tạo tập trung tại trường, kết hợp giữa đào tạo tại trường và thực tập tại các doanh nghiệp, đào tạo toàn bộ thời gian tại doanh nghiệp....

Đến nay, Trường Cao đẳng nghề số 4 - phân hiệu Thanh Hóa đã liên kết với hơn 80 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, để học viên có điều kiện tiếp xúc nhiều với môi trường thực hành, tiếp cận thiết bị, máy móc, từ đó nâng cao kỹ năng nghề. Việc trường liên kết với các doanh nghiệp và chất lượng đào tạo của nhà trường đã giúp tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 90%.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, trong thời gian tới, Trường cao đẳng nghề số 4 - phân hiệu Thanh Hóa sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, phạm vi, đối tượng đào tạo, đồng thời phát triển thêm 4 ngành nghề đào tạo mới. Cùng với đó, phân hiệu tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường liên kết với doanh nghiệp để tạo môi trường thực hành và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho học viên.

Theo THNM 24/10/2020

.