Banner

Người dân háo hức tham quan Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020

Thứ Hai, 26/10/2020, 14:43 [GMT+7]

(TTV) - Được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm – Hội chợ và Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đến hết ngày 29/10/2020, Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020 tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân đến tham quan và mua sắm.

 

<p style=

Hội chợ - triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 có quy mô 250 gian hàng tiêu chuẩn, với sự tham gia của 30 ban, sở, ngành cấp tỉnh, 8 tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 16 gian hàng làng nghề truyền thống và Hội sinh vật cảnh Thanh Hóa; 6 gian hàng tỉnh bạn và 129 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị kinh tế tiêu biểu. 

 

Các bạn nhỏ thích thú khi ngắm nhìn bể cá của Hợp tác xã thủy sản Quảng Chính trong gian hàng trưng bày của huyện Quảng Xương.

Những ngày này, rất nhiều trường học tổ chức cho học sinh đến tham quan Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020.

 

Cùng giáo viên của nhà trường đưa học sinh đến tham quan Hội chợ - Triển lãm, cô Trịnh Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Hệ thống mầm non IQ Plus Thanh Hóa chia sẻ: Với mục đích giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về quê hương Thanh Hóa, như văn hóa của từng vùng miền trong tỉnh, sản phẩm của các địa phương, các huyện,

Cùng giáo viên của nhà trường đưa học sinh đến tham quan Hội chợ - Triển lãm, cô Trịnh Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Hệ thống mầm non IQ Plus Thanh Hóa chia sẻ: Trong những ngày này ở Thanh Hóa, nơi nào cũng rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, hòa với đó là niềm phấn khởi, tự hào của người dân về quê hương đang ngày càng đổi mới, phát triển. Ngày hôm nay, chúng tôi đưa học sinh đến Hội chợ - Triển lãm để các bạn nhỏ hiểu thêm về quê hương Thanh Hóa, như văn hóa của từng vùng miền trong tỉnh, sản phẩm của các địa phương, các huyện... từ đó thêm yêu và tự hào về quê hương.

 

<p style=

Các bạn nhỏ chăm chú khi được cô hướng dẫn viên giới thiệu về bức tượng "Bác Hồ với chiến sỹ Biên Phòng" ở gian trưng bày của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

 

<span style=
Các bạn nhỏ thích thú khi được tìm hiểu về các nông sản địa phương.


 

<p style=

Thầy giáo Nesipchnia Sabina (người Anh) cho biết: Tôi đã làm việc ở Thanh Hóa được 4 năm. Lúc mới sang đây, Thanh Hóa còn chưa phát triển nhiều. Thế nhưng, tôi thật sự bất ngờ với tốc độ phát triển nhanh của Thanh Hóa. Hôm nay, tôi rất vui khi được tham gia Hội chợ - Triển lãm. Ở đây rất đẹp, có tới  250 gian hàng và mọi người rất thân thiện. Tôi hiểu hơn rất nhiều điều về quê hương của các bạn. Thanh Hóa thực sự là vùng đất rất đáng yêu và đáng sống.


 

47c8b58af95907075e48.jpg

Là một người con của Thanh Hóa, bác Lê Xuân Lương (hiện đang sinh sống ở Hà Nội) vô cùng phấn khởi khi về quê lần này, đúng vào ngày hội lớn, một sự kiện chính trị trọng đại của Tỉnh và còn được tham gia Hội chợ - Triển lãm. Bác cho biết: Hội chợ - Triển lãm này như một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tỉnh Thanh Hóa ở mọi mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội... Bác đặc biệt thích các sản phẩm, nông sản của các địa phương. Một số sản phẩm trước đây là xa xỉ phẩm, vậy mà giờ địa phương mình cũng trồng được. Chứng tỏ khi bước vào cơ chế thị trường, các tổ chức kinh tế, các địa phương ở Thanh Hóa đã tiếp cận và bắt nhịp xu thế chung của đất nước.

 

Đến với Hội chợ - Triển lãm, cô Lương Thị Thưa, Huyện Quan Sơn rất ấn tượng với sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm làng nghề ở đây. Cô mua được khá nhiều vật dụng cần thiết cho gia đình mình. 

 

 

Sản vật địa phương được bày bán khá nhiều ở Hội chợ - Triển lãm. 

 

 

Gian trưng bày của sở Công thương là 1 trong 30 gian hàng của các ban, sở, ngành cấp tỉnh tham gia Hội chợ - Triển lãm.

 

Sự thân thiện của các hướng dẫn viên cũng là "điểm cộng" cho sự thu hút của Hội chợ - Triển lãm.

 

 Một số sản phẩm nổi bật được giới thiệu trong giản trưng bày của Sở Khoa học và Công nghệ như Đông trùng hạ thảo, nấm... được nhiều người quan tâm.

 

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, Chị Lê Thị Phượng (hướng dẫn viên của gian trưng bày Sở Tư Pháp) đi tham quan các gian hàng khác và mua sắm được nhiều sản phẩm tiện ích. 

 

 Gian trưng bày của huyện Nông Cống được trình bày khá đẹp mắt. 

 

Gian trưng bày của huyện Thạch Thành thu hút nhiều người đến tham quan và mua sắm.

Huyền Trang

.