Banner

Sa Pa lạnh 6 độ C, nông dân sơ tán đàn trâu đi tránh rét

Thứ Hai, 19/10/2020, 15:35 [GMT+7]

Ngày và đêm nay (19/10), các địa phương trong tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác và nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm mức thấp nhất, vùng cao Sa Pa rét 6 - 8 độ C.

Sa Pa lạnh 6 độ C, nông dân sơ tán đàn trâu đi tránh rét - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các trường học trong tỉnh Lào Cai tùy tình hình thời tiết chủ động báo cáo ngành giáo dục và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học nếu trời rét đậm, rét hại.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào  Cai cho biết, sáng sớm nay bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tràn vào Việt Nam tiến sát vùng biên giới Lào Cai nên thời tiết có mưa, vùng núi có nơi kết hợp mưa và sương mù, nhiệt độ một số nơi trong tỉnh giảm sâu.

Dự báo ngày và đêm nay (19/10), không khí lạnh từ Trung Quốc tiếp tục tăng cường xuống các địa phương trong tỉnh Lào Cai gây mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm nay vùng thấp tỉnh Lào Cai có nhiệt độ dao động từ 18 - 20 độ C, vùng cao ước chừng 12 - 14 độ C, khu du lịch quốc gia Sa Pa nhiệt độ cao nhất 6 - 8 độ C.

Sa Pa lạnh 6 độ C, nông dân sơ tán đàn trâu đi tránh rét - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà con nông dân vùng cao Sa Pa sơ tán đàn trâu xuống vùng thấp tránh rét.

Do trời giá lạnh nên bà con nông dân vùng cao Sa Pa sơ tán trâu bò xuống vùng thấp tránh rét hại.

Các trường học trong tỉnh hướng dẫn học sinh chủ động chống rét, chủ động cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ giảm quá thấp, trời rét hại kéo dài.

Phạm Ngọc Triển/ Dân trí

 

.