Banner

Tập trung thực hiện các công trình chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ Hai, 19/10/2020, 20:18 [GMT+7]

(TTV)- Những ngày này, ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, không khí xây dựng và chuẩn bị khởi công các công trình chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra khẩn trương, sôi nổi. Việc chuẩn bị khánh thành và khởi công các công trình, dự án là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, thi đua lập thành chào mừng đại hội vừa đóng góp quan trọng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự án đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn (Khu Kinh tế Nghi Sơn) có chiều dài 7,38 km, thế kế 10 làn xe với tổng mức đầu tư dự án 1.479 tỷ đồng. Đây là 1 trong 9 dự án được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa lựa chọn là công trình hoàn thành chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Mặc dù trong những ngày gần đây, thời tiết liên tục mưa lớn, nhưng để công trình hoàn thành đúng kế hoạch, kịp khánh thành chào mừng đại hội, nhà thầu đang tập trung triển khai xe máy, thiết bị, nhân lực để hoàn tất các hạng mục còn lại.

Chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Có 8 công trình, dự án được chọn khởi công, khánh hành. Trong đó có 5 dự án khánh thành đi vào hoạt động là Nhà máy sản xuất sợi dệt hợp với phát triển vùng nguyên liệu cây gai ở huyện Cẩm Thủy; Dự án chế biến gạo lứt giàu Protein,; Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía tại huyện Thọ Xuân; Dự án luyện cán thép Nghi Sơn; đường từ quốc lộ 1A đến đầu đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn. Ba dự án khởi công gồm: Đường từ thành phố Thanh Hóa đi cảng hàng không Thọ Xuân; Dây chuyền 1, 2 nhà máy xi măng Đại Dương; Quảng trường biển phục vụ thăm quan lễ hội thành phố Sầm Sơn, kết hợp tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt - Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Sầm Sơn.

Các dự án khởi công và khánh thành chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh  là kết quả của quá trình nỗ lực xúc tiến, kêu gọi đầu tư, bứt phá trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khẳng định Thanh Hóa là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. 

Trong quá trình thực hiện các dự án, các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hóa đã luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, trong đó giải phóng mặt bằng và đảm bảo an ninh trật tự là những nhiệm vụ được các địa phương trong tỉnh luôn quan tâm và tập trung thực hiện.

Việc khánh thành, khởi công các dự án nhằm tạo khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, củng cố niềm tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, các tầng lớp nhân dân tin tưởng và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới, 2020 - 2025 tỉnh Thanh Hóa sẽ gặt hái nhiều thành tựu to lớn trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Theo Thời sự tối 19/10/2020

.