Banner

Tập trung xây dựng xã đạt chuẩn an toàn thực phẩm

Thứ Bảy, 24/10/2020, 17:49 [GMT+7]

(TTV) - Đến tháng 10/2020, tỉnh Thanh Hóa mới chỉ có 299/559 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các địa phương và ngành liên quan tập trung  đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xã, phường, thị trấn đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Xác định xây dựng xã an toàn thực phẩm là tiêu chí cốt lõi để triển khai xây dựng các tiêu chí an toàn thực phẩm khác nên CẤP ủy, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể địa phương đã chú trọng nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn các địa phương cũng đã có các chính sách khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Nhiều địa phương đã có các chính sách hỗ trợ thiết thực đẩy mạnh xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.

 

 

 

Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và các sở, ngành liên quan cũng đang tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Hồng Tư – Quang Phú – Linh Sơn

Theo Bản tin 18h30/TTV

.