Banner

Người truyền cảm hứng tích cực

Thứ Hai, 30/11/2020, 08:19 [GMT+7]

(TTV) - Đã 8 năm nay, mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chị Lê Thị Thu, giáo viên Trường THCS Tây Hồ, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn lạc quan yêu đời. Không chỉ hoàn thành công tác giảng dạy, công việc gia đình, chị còn truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người tại địa phương thông qua lớp dạy nhảy miễn phí.  

 

Sau đợt điều trị hóa chất năm 2012, năm 2017, căn bệnh ung thư lại tái phát, di căn đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Chị Thu phải mổ nhiều lần trong 1 tháng, cùng với việc điều trị hóa chất khiến chị gần như mất sức hoàn toàn. Nhưng được sự động viên của chồng con, gia đình, bạn bè và tình yêu nghề mãnh liệt, chị vẫn cố gắng truyền dạy kiến thức cho học trò. Tuy nhiên, vừa đi dạy, vừa điều trị hóa chất dự phòng hàng ngày khiến chị luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Khi dạy nhảy miễn phí cho mọi người, không có nơi tập, chị Thu phải tận dụng những bãi đất trống, những con đường ít người qua lại để tổ chức lớp. Hình ảnh một người phụ nữ nhỏ bé, mang bạo bệnh không quản nắng mưa, đều đặn ngày 2 lần ra sân khiến các bà, các chị không khỏi ngạc nhiên, thán phục và dành cho chị niềm tin yêu, quý trọng, đến lớp ngày một đông hơn, chuyên cần hơn.

Không chỉ dạy nhảy miễn phí tại thị trấn Thọ Xuân, hiện nay, chị Thu còn mở nhiều lớp tại nhiều địa phương trong huyện, có nơi xa nhà hàng chục cây số. Sự lạc quan, tin yêu cuộc sống của chị Thu không chỉ giúp những người xung quanh thay đổi nhận thức đối với bệnh nhân ung thư mà còn truyền cảm hứng tích cực, nghị lực sống đối với các bệnh nhân ung thư.

Theo Bản tin THNM/TTV

 

.