Banner

Cơ hội tìm việc làm cho lao động tại 6 tỉnh, thành phố dịp cuối năm

Thứ Tư, 02/12/2020, 16:47 [GMT+7]

Sáng 3/12 sẽ diễn ra Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. 

Phiên giao dịch việc làm online lần này nhằm kết nối hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm công của ngành Lao động Thương binh và Xã hội tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc trong việc tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề và tìm kiếm việc làm.

Phiên giao dịch việc làm là cơ hội để doanh nghiệp và người lao động kết nối.
Phiên giao dịch việc làm là cơ hội để doanh nghiệp và người lao động kết nối.

Dự kiến, Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, thành phố sẽ có sự tham gia của 80 đến 100 doanh nghiệp, tham gia tuyển dụng đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố và các tỉnh lân cận. Qua đó, thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, những tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp gia tăng các hoạt động sản xuất kinh doanh để phục vụ cho dịp lễ tết. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng cao, song chủ yếu sẽ là các công việc thời vụ, bán thời gian.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm toàn thời gian sẽ vẫn giữ ở mức ổn định. Một số ngành được dự báo sẽ có nhu cầu tuyển lao động lớn trong dịp cuối năm như thương mại dịch vụ, giao nhận hàng, thương mại điện tử, công nghiệp chế biến,...

Còn theo một báo cáo mới đây của Navigos, những chính sách mới về Hiệp định thương mại song phương, hiệp định thương mại đa phương (EVFTA) đã dẫn đến làn sóng dịch chuyển dây chuyền hoặc nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đã có những công ty, nhà máy dệt đã đăng ký kinh doanh hoặc xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngành này đã xuất hiện các nhà đầu tư mở rộng quy mô hoặc mới bước vào thị trường tại Việt Nam, chủ yếu là khối doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung (HongKong, Đài Loan, Trung Quốc), các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật và một số nhà đầu tư của châu Âu như Đức. 

Một số doanh nghiệp dệt may mở rộng quy mô hoạt động như xây mới nhà máy, hoặc chuyển nhà máy từ nước khác sang Việt Nam, hoặc chuyển đơn hàng từ nước ngoài về Việt Nam sản xuất. Chính vì vậy, các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng lớn về nhân sự, trong đó có các vị trí cấp trung và cấp cao. Dự báo nhu cầu tuyển dụng này sẽ tăng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.

Theo PV/VOV.VN

 

.