Banner

Nếu cần thiết có thể đề xuất giãn cách xã hội theo khu vực ở TP.HCM

Thứ Ba, 01/12/2020, 23:09 [GMT+7]

Chủ tịch UBND TPHCM vừa có chỉ đạo các cơ quan để xem xét xử lý vi phạm trong quá trình cách ly của BN1342, đồng thời nếu các quận huyện thấy cần thiết thì đề xuất giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch lây lan.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin liên quan đến các ca mắc Covid-19 chiều nay (1/12), Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cho biết, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan để xem xét xử lý vi phạm trong quá trình cách ly của BN1342, đồng thời nếu các quận huyện thấy cần thiết thì đề xuất giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch lây lan.

Khu vực nơi ở của BN1347 được phong tỏa.
Khu vực nơi ở của BN1347 được phong tỏa.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ quy định pháp luật, xem xét xử lý đối với BN1342 là Dương Tấn Hậu, tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines. Mức độ vi phạm đến đâu xử phạt đến đó, đặc biệt là theo Luật Phòng chống truyền nhiễm 2007. 

Việc xử lý vi phạm đối với BN1342 cũng là thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Hiện, cơ quan chức năng TP.HCM cũng đã tiếp nhận chỉ đạo để xử lý đối với BN1347 trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu người dân tuyệt đối chấp hành đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng, đặc biệt là các khu vực bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống. Tại các Quận 1, 3, 6, 10, 11, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Bình là nơi mà BN1347 đã có mặt, làm việc và sinh hoạt trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND đề nghị phải rà soát thật kỹ, đối với những cơ sở nếu nhận thấy có nguy cơ phải nhanh chóng đóng cửa cách ly. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các quận huyện nói trên, đặc biệt là Quận 6, Tân Bình, Bình Tân chủ động đề xuất với Chủ tịch UBND TP nếu thấy cần thiết phải giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Song song đó, lãnh đạo TP.HCM cũng đồng thời yêu cầu các đơn vị doanh nghiệp, địa phương cần phải tiếp tục thực hiện nghiêm 8 bộ tiêu chí an toàn đối với các ngành nghề đã ban hành từ tháng 5/2020.

Theo Kim Dung - Việt Hùng/VOV-TP.HCM

 

.