Banner

Công an Thanh Hóa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

Thứ Tư, 13/01/2021, 18:45 [GMT+7]

(TTV)- Tại Thanh Hóa, với quyết tâm cấp thành công 1,7 triệu thẻ căn cước gắn chip trước ngày 1/7, góp phần hoàn thiện cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh, những ngày qua, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính đã huy động 100% quân số, tiến hành cấp lưu động tại từng cơ quan, đơn vị, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ, nhân viên Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng khu vực khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cùng Sở Nội Vụ, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa đã tập trung tại hội trường Ban Quản lý các dự án để thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Với việc cấp lưu động như thế này, mỗi người chỉ mất từ 3 – 5’ để hoàn thiện các thủ tục, tiết kiệm được thời gian, chi phí di chuyển cho công dân.

Điểm khác biệt lớn nhất trong quy trình thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip điện tử chính là người dân được thu thập dữ liệu vân tay theo dạng lăn tròn, ghi nhận toàn bộ các góc cạnh của vân tay. Tuy nhiên, hiện Bộ Công an mới chỉ trang cấp 2 thiết bị lấy vân tay dạng này cho Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an thành phố Thanh Hóa.

Do đó, việc cấp lưu động thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ được phân chia theo khu vực, địa bàn và làm theo hình thức “cuốn chiếu”; các tổ cấp căn cước lưu động sẽ làm việc liên tục tất cả các ngày trong tuần, tăng ca ngoài giờ hành chính. Trước mắt, lực lượng chức năng sẽ ưu tiên thực hiện thủ tục cho cán bộ, người lao động các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp cấp tỉnh và khối doanh nghiệp.

Theo Thời sự 18h30 ngày 13/1/2021

.