Banner

Đào Quảng Chính được mùa, được giá

Thứ Bảy, 23/01/2021, 18:12 [GMT+7]

(TTV) - Dù mới phát triển trong ít năm trở lại đây, nhưng Đào Quảng Chính đã nhanh chóng có thương hiệu và chiếm được cảm tình với người dân bởi có bông hoa to, cánh dầy, lâu rụng. Năm nay, người trồng đào ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa rất vui vì đào vừa được mùa lại vừa được giá.

Xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương hiện có hơn 20 ha đào được trồng tập trung. Ngoài ra còn có diện tích trồng lẻ tại các gia đình. Mấy năm trở lại đây, người trồng đào ở đây không phải lo tiêu thụ vì đến vụ là đã có thương lái và khách ở trong và ngoài tỉnh đến đặt hàng.

Theo nhận định của người trồng đào cũng như thương lái, đào năm nay không chỉ nở đúng dịp mà giá cũng tăng cao. Hiện các vườn đào ở đây được bán sỉ với giá bình quân 3 triệu đồng 1 cây với loại đào trồng 2 năm, còn loại 3 năm được bán với giá từ 7 đến 10 triệu đồng/cây. Nguyên nhân do chất lượng đào được nâng lên, phần nữa là do từ năm nay, Chính phủ phủ cấm chặt đào rừng để chơi Tết, nên đào trồng có cơ hội lên ngôi.

Chỉ ít ngày nữa những cây đào của xã Quảng Chính sẽ được toả đi khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh, tượng trưng cho một mùa xuân an lành may mắn. Sức sống của cây đào Quảng Chính cùng sự sinh sôi nảy nở của nó hy vọng sẽ đem lại sự an khang thịnh vượng và sự phát triển mỗi gia đình./.

Theo bản tin 18h30 ngày 23/1/2021

 

.