Banner

Đóng điện lưới quốc gia tại bản Son, bản Mười huyện Bá Thước

Chủ Nhật, 24/01/2021, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Sau rất nhiều năm chờ đợi, chiều qua 23/1, 172 hộ dân ở thôn Son và thôn Mười của xã Lũng Cao, huyện Bá Thước đã có điện. Là xã đặc biệt khó khăn, địa hình hiểm trở và cách xa trung tâm huyện, nên sự kiện đón dòng điện sáng đã thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với bà con nhân dân nơi đây.

 

Trước đây, các hộ dân của thôn Son và thôn Mười của xã Lũng Cao, huyện Bá Thước phải dùng đèn dầu, đèn tích điện và mọi sản xuất đều bằng thủ công. Với rất nhiều cố gắng, Dự án cấp điện lưới quốc gia cho Nhân dân 2 thôn đã được phê duyệt. Dự án do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ và chủ đầu tư là Sở Công Thương Thanh Hoá với nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng. Sau hơn 5 tháng triển khai thi công, 8km đường dây trung thế, 4km đường dây hạ thế và 2 trạm biến áp đã được hoàn thành. Kịp cấp điện cho nhân dân vui xuân, đón tết . 

Ngay sau khi tiếp nhận lưới điện, các cán bộ, kỹ sư của Điện lực Bá Thước đã tổ chức nghiệm thu, hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng điện an toàn, đúng qui định, đồng thời tăng cường kiểm tra, đấu nối để cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ sinh hoạt và phát triển sản xuất cho bà con nơi đây. 

Theo Bản tin 18h30 ngày 24/01/2021

.