Banner

Kiểm soát di biến động dân cư phòng, chống dịch COVID–19

Chủ Nhật, 24/01/2021, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - Huyện Đông Sơn có số lượng người sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài và tỉnh ngoài khá nhiều. Dự kiến, có hàng nghìn người sẽ về quê đón Tết cổ truyền. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 huyện Đông Sơn đã phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, tập trung vào việc kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư.

 

Theo thống kê của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 huyện Đông Sơn, toàn huyện hiện có hơn 6.000 người đang sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài và tỉnh ngoài. Hiện nay, nhiều người đã về quê để đón Tết. Để kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ, huyện Đông Sơn yêu cầu các tổ giám sát phòng, chống dịch COVID–19 từ cấp thôn đến cấp huyện phải tăng cường giám sát di biến động dân cư; yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với tất cả những người từ địa phương khác tới và người địa phương từ nơi khác trở về; tổ chức cách ly theo quy định đối với những người về từ nước ngoài .

Cùng với việc kiểm soát di biến động dân cư, huyện Đông Sơn đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19 của người dân, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi thôn, bản, xóm làng, tổ dân phố là một pháo đài” trên mặt trận chống dịch./.

Theo Bản tin 18h30 ngày 24/01/2021

.