Banner

Phong phú món quà xứ Thanh ngày Tết

Thứ Bảy, 23/01/2021, 10:07 [GMT+7]

(TTV) - Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, cùng với đó là nhu cầu tìm kiếm các mặt hàng quà biếu, quà tặng của người dân tăng lên. Năm nay, với việc quan tâm nhiều đến mẫu mã và trang trí trong những giỏ quà Tết cầu kỳ, đẹp và độc đáo, các sản phẩm hàng tiêu dùng, thực phẩm của Thanh Hóa đang được nhiều người yêu thích lựa chọn làm quà trong dịp Tết.

 

Hộp quà được làm bằng tre, thân thiện với môi trường
Hộp quà được làm bằng tre, thân thiện với môi trường

Đường Lam Sơn, kẹo lạc Đức Giang, chè lam Phủ Quảng, rượu Hoàng Long… và rất nhiều sản phẩm đặc trưng của Thanh Hóa được tỉ mẩn sắp xếp trong chiếc giỏ quà xinh xắn. Hộp quà được làm bằng tre, thân thiện với môi trường và đem đến cảm giác mới mẻ cho người tiêu dùng… Độc đáo là vậy, nên dù mới lần đầu đưa ra thị trường, những “ Hộp quà xứ Thanh” của đơn vị này đã nhận được yêu thích, lựa chọn của rất nhiều người.

 Nhiều  sản phẩm OCOP của Thanh Hóa cũng được nhiều người lựa chọn làm quà Tết
Nhiều sản phẩm OCOP của Thanh Hóa cũng được nhiều người lựa chọn làm quà Tết

Dạo quanh thị trường Thanh Hóa những ngày này có thể thấy không khí mua sắm Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay bên cạnh các giỏ quà Tết truyền thống gồm rượu, bánh, kẹo… thì các loại đặc sản địa phương, nông sản, thực phẩm an toàn như:  Mật ong, nem chua, bưởi diễn plus, bánh gai, các sản phẩm OCOP của Thanh Hóa cũng được đưa vào các giỏ quà. Các sản phẩm được bày bán khá đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, giá cả, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp làm quà biếu quà tặng.

Theo các đơn vị doanh nghiệp, mặc dù thị trường tiêu dùng bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19, nhưng hiện nhu cầu mua sắm quà Tết của người dân đã tăng lên rất nhiều. Dự báo doanh số sản phẩm quà Tết đặc trưng của Thanh Hóa năm nay sẽ vẫn tăng khoảng 10% so với năm 2020.

Theo Bản tin THNM ngày 23/1

 

 

.