Banner

Tập trung phòng chống rét cho gia súc, gia cầm

Thứ Ba, 12/01/2021, 09:02 [GMT+7]

(TTV)- Trước ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày gần đây nông dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, nhất là các huyện miền núi, đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm.  

UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt công tác chống đói, rét cho đàn vật nuôi, đặc biệt là đàn trâu, bò, như: tu sửa, gia cố chuồng trại, đảm bảo đủ ấm, không bị gió lùa; dự trữ chất đốt, sưởi ấm cho đàn vật nuôi; vận động các hộ dân có tập quán thả rông trâu, bò trong rừng, phải chủ động đưa về nuôi nhốt khi nhiệt độ xuống thấp; dự trữ, bổ sung nguồn thức ăn, như cỏ tươi, rơm khô, tinh bột cho đàn vật nuôi. Đối với gia cầm phải có đèn sưởi; củng cố chuồng trại chăn nuôi, che chắn giữ khô nền chuồng, kín, ấm và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi...

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hoá cho biết hiện nay toàn tỉnh có trên 435 nghìn con trâu, bò, gần 1,2 triệu con lợn và 23 triệu con gia cầm. Việc tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi trong đợt giá rét lần này không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro cho người chăn nuôi, mà còn góp phần đảm bảo nguồn cung sản phẩm gia súc, gia cầm cho thị trường trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Theo THNM 12/1/2021

 

.