Banner

Thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thứ Sáu, 22/01/2021, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đoàn thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Thanh Hóa kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

 

Từ ngày 8/1 đến ngày 22/1, Đoàn thanh tra đã kiểm tra 4 chi nhánh của các công ty cổ phần dược phẩm, 1 công ty TNHH dược phẩm và các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Kết quả kiểm tra cho thấy các công ty, chi nhánh đều  tuân thủ nghiêm các quy trình cung ứng và xuất kho, cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan chứng minh xuất xứ hàng hóa; chấp hành đúng các quy định về quản lý giá; sắp xếp, bảo quản kho dược khoa học.

Việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Thanh tra Sở Y tế được phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường để tránh chồng chéo, trùng lắp, và kiểm tra không quá 1 lần 1 năm tại cơ sở. Danh sách kiểm tra được công khai và không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở./.

Theo Bản tin Thời sự 18h30’ ngày 22/01

.