Banner

Chủ động phòng dịch COVID-19 tại các chợ dân sinh

Thứ Ba, 23/02/2021, 18:22 [GMT+7]

(TTV) - Chợ dân sinh là nơi tập trung đông người từ nhiều vùng, địa phương khác nhau đến trao đổi, mua bán hàng hóa nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại đây thường rất cao. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.  

 

Tại hầu hết các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, bên cạnh việc tuyên truyền bằng tờ rơi, loa truyền thanh, Ban quản lý và đội xung kích phòng chống dịch tại đây thường xuyên nhắc nhở các tiểu thương và người dân trong việc đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Các chợ đều đã bố trí điểm rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt hay phát khẩu trang miễn phí ngay tại các cổng ra vào chợ; Đồng thời, chủ động mua máy phun thuốc khử trùng hoặc phối hợp với chính quyền địa phương phun sát trùng bề mặt, phun diệt khuẩn 2 lần/tuần tại chợ.

Trên thực tế, tại một số điểm kinh doanh tự phát ngoài chợ, hoặc ở các chợ cóc, chợ tạm, tình trạng người bán, người mua không chấp hành quy định phòng dịch vẫn còn diễn ra. Do vậy, chính quyền địa phương cần có biện pháp quản lý và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần bảo vệ an toàn cho mọi người trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.