Banner

Đảm bảo an toàn phòng dịch COVID – 19 cho thanh niên trước khi nhập ngũ

Thứ Tư, 24/02/2021, 18:46 [GMT+7]

(TTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, trên 3.500 thanh niên của tỉnh Thanh Hóa sẽ nhập ngũ vào các đơn vị quân đội để tham gia huấn luyện, rèn luyện làm nhiệm vụ bảo vệ  tổ quốc.  Hiện nay, các địa phương đều đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo phòng dịch COVID – 19 cho số thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 vẫn đang có những diễn biến khó lường. Các địa phương đều đặc biệt quan tâm đảm bảo an toàn phòng bệnh cho quân nhân bằng việc không tổ các hoạt động tập trung đông người để tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, thay vào đó các địa phương tổ chức gặp mặt tân binh tại các phường, xã, thị trấn theo quy mô phù hợp, trang trọng và có hình thức động viên kịp thời để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Ngoài việc xét nghiệm, các địa phương đã tuyên truyền cho các tân binh và gia đình thực hiện nghiêm việc phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn cho tân binh.

Đến hết ngày 24/2 toàn tỉnh đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ số thanh niên trong diện nhập ngũ và số thanh niên dự phòng. Việc xét nghiệm COVID- 19 cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  sẽ là điều kiện quan trọng để lễ giao nhận quân, đồng loạt diễn ra vào sáng ngày 27/2 tại Thanh Hóa, đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch.

Minh Tuyết-Bản tin 18h30/TTV

 

.