Banner

Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng sau Tết

Thứ Năm, 25/02/2021, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất cũng như khôi phục lại hoạt động sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, rất nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

 

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hoá, từ ngày 17/2 đến ngày 24/2, đã có 27 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động qua Trung tâm với số lượng cần tuyển gần 8.000 người, trong đó chủ yếu là tuyển dụng lao động phổ thông.

Hiện nay, bên cạnh nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp thì cũng đang có rất nhiều lao động khai báo tìm kiếm việc làm. Trong đó có nhiều lao động Thanh Hoá trước đây làm việc ở các tỉnh ngoài, nay quyết định chuyển về địa phương để tìm việc làm. Để thực hiện tốt vai trò kết nối việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hoá đang tăng cường thực hiện các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động và doanh nghiệp. Trước mắt, do diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 nên Trung tâm sẽ tạm hoãn phiên giao dịch việc làm đầu năm như dự kiến. Thay vào đó là phối hợp Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức phiên giao dịch việc làm online vào ngày 6/3 tới./.

Theo Lê Quỳnh/ Bản tin 18h30 ngày 25/2/2021

 

.