Banner

Thanh Hóa xét nghiệm hơn 2.400 trường hợp liên quan đến các vùng dịch

Thứ Tư, 24/02/2021, 18:48 [GMT+7]

(TTV) - Để chủ động kiểm soát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để dịch COVID – 19  lây lan, bùng phát trong cộng đồng, ngành Y tế Thanh Hóa phối hợp các các địa phương trong tỉnh đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe tất cả các trường hợp đã từng đi, đến, về từ các ổ dịch, điểm dịch theo công bố của Bộ Y tế. Đến nay, toàn tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và giám sát  2.416 trường hợp.  

Để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng đẩy nhanh công tác xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID –19. Tính đến trưa nay (24/2), đã có 2.400 trên tổng số 2.416 trường hợp được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm và đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Công tác rà soát, truy vết các trường hợp trở về từ các vùng dịch vẫn đang được các địa phương triển khai tích cực.

Vì sự an toàn của mỗi người dân và cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm dịch, ổ dịch trên toàn quốc chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú để khai báo y tế hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe./.

Thùy Dung, Linh Sơn - Bản tin 18h30/TTV

 

.