Banner

Nhiều tiện ích khi khai báo y tế bằng mã QR - Code

Thứ Tư, 03/03/2021, 08:20 [GMT+7]

(TTV) - Trong tình hình dịch COVID–19 diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, việc kiểm soát người ra, vào bệnh viện bằng biện pháp khai báo y tế là bắt buộc. Để tạo thuận lợi cho người dân và  bệnh viện, một số bệnh viện trên địa bàn Thanh Hóa đã triển khai ứng dụng Khai báo y tế bằng mã QR - Code.  

Cùng với việc lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt tự động thì bắt đầu từ ngày 22/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã triển khai Ứng dụng Khai báo y tế bằng mã QR - Code cho tất cả người dân vào bệnh viện. Với điện thoại thông minh có kết nối internet, người dân đến bệnh viện có thể dễ dàng Truycập link https://bvdktinhthanhhoa.ivisitor.vn/, hoặc quét mã QR Code do bệnh viện cung cấp để khai báo y tế.  Nhân viên y tế căn cứ vào câu trả lời  để tiến hành các bước sàng lọc tiếp theo.

Trong những tuần đầu triển khai ứng dụng khai báo y tế mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng hướng dẫn người dân thực hiện. Trường hợp bệnh nhân và người nhà không có điện thoại di động thông minh, Bệnh viện sẽ có điện thoại di động hoặc máy tính hỗ trợ khai báo tại chỗ.

Một tiện ích khác của ứng dụng Khai báo y tế bằng mã QR - Code đó là, người dân có thể thực hiện khai báo y tế điện tử tại nhà. Khi đến Bệnh viện, chỉ cần đo thân nhiệt và xuất trình mã QR - Code.  Việc triển khai Ứng dụng Khai báo y tế bằng mã QR - Code giúp người dân giảm thời gian chờ đợi, giúp bệnh viện sàng lọc nhanh, phân luồng kịp thời để kiểm soát lây nhiễm COVID–19. Đồng thời, có cơ sở dữ liệu để truy vết giám sát khi cần.

Để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và thuận lợi cho người dân, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu triển khai thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-Code tại tất cả các cơ sở y tế, các đơn vị đăng ký điểm kiểm dịch./.

Theo Thùy Dung - Bản tin THNM 3/3

.