Banner

Sử dụng đất công sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường

Thứ Ba, 02/03/2021, 18:22 [GMT+7]

(TTV) - Qua đường dây nóng 0888.25.36.36, Đài PT&TH Thanh Hóa nhận được thông tin phản ánh từ  người dân về việc, tại xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa, một gia đình nhận khoán đất công của UBND xã nhưng đã sử dụng sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân. Nhóm phóng viên đã tìm hiểu vấn đề này.  

 

Trên diện tích đất công thuộc khu vực Cửa Truyền, xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa, gia đình anh Trần Quang Vinh ở thôn Chí Cường 1 đã nuôi ngan mà không có hệ thống xử lý chất thải, nước thải tập trung. Tất cả chất thải, nước thải của vật nuôi đều xả trực tiếp xuống ao tù, lâu ngày bốc mùi hôi thối. Khoảng cách từ khu chuồng trại tới các gia đình ở thôn Chí Cường 1, Chí Cường 2 cũng chỉ vài chục mét, không đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Được biết, khu đất công thuộc khu vực Cửa Truyền của UBND xã Thiệu Quang có diện tích hơn 1.800 m2. Ngày 20/3/2019, UBND xã Thiệu Quang đã ký hợp đồng cho anh Trần Quang Ba, ở thôn Chí Cường 1 thầu trong thời hạn 5 năm, để trồng hoa màu. Tuy nhiên, anh Ba đã cho anh trai mình là Trần Quang Vinh xây chuồng trại để  nuôi ngan. Việc sử dụng đất công sai mục đích, chăn nuôi ngay sát khu dân cư đã tồn tại gần 2 năm nay nhưng chính quyền địa phương lại không nắm bắt kịp thời, dẫn đến sự việc kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. 

Theo bản tin 18h30/TTV

.