Banner

Sạt lở đất nghiêm trọng tại xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn

Chủ Nhật, 25/07/2021, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - 17 hộ dân ở khu vực Pom Ca Thảy, bản Xuân Sơn, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang phải sống trong sự lo lắng bởi toàn bộ phần đồi ngay phía trên khu dân cư có nguy cơ sạt lở, uy hiếp sự an toàn tính mạng, tài sản của người dân.   

 

Khu vực ngay dưới chân đồi này là nơi sinh sống của 17 hộ dân, với 77 nhân khẩu của bản Xuân Sơn, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn. Thời gian gần đây, trên thân đồi xuất hiện ngày càng nhiều các vết nứt, sụt lún có xu hướng ngày càng ăn sâu, lan rộng. Trong đó, có nhiều vết nứt chạy dọc từ trên đỉnh đồi xuống, dài hàng trăm mét và những vết sụt lún có chiều cao trung bình từ 1 đến 1,5m, có nơi trên 3m. Tình trạng thân đồi khu vực Pom Ca Thảy bị nứt, sụt lún nếu không được xử lý khẩn cấp sẽ có nguy cơ gây sạt lở toàn bộ phần đồi phía trên, không chỉ uy hiếp sự an toàn của 17 hộ dân sinh sống ngay dưới chân đồi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ nhà cửa, hoa màu, đất sản xuất, cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa của bản Xuân Sơn và hơn chục hộ dân ở khu vực lân cận. Hiện nay, đất đồi đã sạt lở đến sát nhà văn hóa bản.

Trong khi chờ cơ quan chức năng đánh giá, xác định nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý, xã Sơn Điện đã khoanh vùng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm sạt lở, đồng thời tuyên truyền để người dân biết và chủ động phòng tránh; sẵn sàng phương án di dời khi có mưa lớn hoặc mưa kéo dài./.

Theo Cẩm Tú/ Bản tin 18h30 ngày 25/7/2021

.