Banner

Dỡ phong tỏa các khu vực an toàn của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Thứ Hai, 20/09/2021, 14:30 [GMT+7]

(TTV) - Sau 21 ngày tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để khoanh vùng, khống chế dịch COVID-19, đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Sáng 20/9, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiến hành dỡ phong tỏa một số tòa nhà an toàn của bệnh viện.

lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiến hành dỡ phong tỏa một số tòa nhà an toàn của bệnh viện.

Các rào chắn, chốt chặn tại cổng ra vào của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã được tháo dỡ.

Trong buổi sáng nay 20/9, các rào chắn, chốt chặn tại cổng ra vào của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã được tháo dỡ. Các tòa nhà trong khu vực Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực được đánh giá an toàn bao gồm: D17, C3, E4, F3 được dỡ bỏ phong tỏa. Gần 450 cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà trong khu vực phong tỏa kết thúc cách ly trong tâm trạng phấn khởi.

Cũng trong buổi sáng nay, các đơn vị chức năng cũng đã làm thủ tục xuất viện và kết thúc cách ly cho gần 600 người đã được di chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ra các khu cách ly để thực hiện giãn cách trong bệnh viện.

Trước khi dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly, các bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của bệnh viện đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 4 - 6 lần. Do đó, khi trở về nơi cư trú các trường hợp này không phải cách ly y tế tại nhà và không phải lấy mẫu làm xét nghiệm chẩn đoàn COVID-19, nhưng phải thực hiện 5K và thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện đánh giá nguy cơ dịch tễ đối với các khu vực tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và các khu cách ly liên quan đến bệnh viện. Theo đó, đánh giá nguy cơ các tòa D17, C3, E4, F3 ở mức “Bình thường mới”, đủ điều kiện kết thúc phong tỏa, các trường hợp từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực di chuyển ra bên ngoài để thực hiện giãn cách đủ điều kiện kết thúc cách ly. 3 toà nhà còn lại của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực bao gồm: tòa nhà A9 ở mức “Nguy cơ cao”; tòa nhà B4, H4 ở mức “Nguy cơ”, là các tòa nhà biệt lập sẽ tiếp tục thực hiện phong tỏa để phòng, chống dịch.

Sau khi dỡ phong tỏa các khu vực an toàn, Bệnh viện Đa khoa Hợp lực đang tập trung rà soát, đánh giá lại toàn bộ các khâu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện để xây dựng quy trình kiểm soát lây nhiễm hiệu quả.

Theo CDC Thanh Hóa

.