Banner

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại huyện Như Thanh

Thứ Bảy, 25/09/2021, 18:26 [GMT+7]

(TTV) - Từ đêm 24/9 đến sáng 25/9, trên địa bàn huyện Như Thanh có mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại một số điểm trên địa bàn huyện. Hiện các lực lượng chức năng của huyện Như Thanh đang khẩn trương triên khai các biện pháp ứng phó mưa, lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại người và tài sản của người dân.

 

9h30 sáng ngày 25/9, tại thôn Khe Sình xã Phú Nhuận, nước trên thượng nguồn đổ về khiến 03 nhà của hộ dân bị ngập từ 30 đến 40 cm, hàng chục hộ khác nước đã ngấp nghé nền nhà. Một số tuyến đường ngập nước, khiến các phương tiện không thể qua lại. Hiện, các lực lượng chức năng của xã đã khẩn trương hỗ trợ người tại khu vực ngập úng, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo tổng hợp nhanh của huyện Như Thanh, mưa lớn đã làm ngập úng 4,8 ha lúa, 14,2 ha rau màu; 1 ngôi nhà bị hư hỏng do sạt lở đất; một số công trình ngầm, tràn bị ngập sâu khiến giao thông gián đoạn tạm thời. Cùng với việc khẩn trương hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, huyện Như Thanh đã huy động lực lượng trực 24/24, lập chốt chặn ở các tuyến đường bị ngập, cắm cảnh báo ở các khu vực nguy cơ cao sạt lở, đồng thời chuẩn bị các loại vật tư, phương tiện cần thiết để kịp thời ứng phó với mưa lũ khi có tình huống xảy ra.

Một số hình ảnh tại huyện Như Thanh:

 

 

 

 

 

Theo Tuấn Anh/Bản tin Thời sự 18h30' ngày 25/9

.